NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA Ổ CỨNG DI ĐỘNG

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA Ổ CỨNG DI ĐỘNG

 Ổ cứng gắn ngoài (Ổ cứng di động) là thiết bị di động lưu trữ phổ biến và có dung lượng lớn nhất hiện nay trên thị trường. Hiện nay, mặt hàng này ngày càng hấp dẫn người dùng bởi khả năng lưu trữ cao, tốc độ nhanh trong với giá ngày càng giảm và ở mức có thể chấp nhận được với phần lớn người dùng.

 Tuy vậy, việc lựa chọn cho mình một chiếc ổ cứng di động sao cho tốt là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chọn mua ổ cứng.
o cung di dong gia re tai da nang
Dung lượng
Yếu tố đầu tiên mà người dùng nhìn vào khi chọn mua các ổ cứng di động chính là dung lượng. Thậm chí, với nhiều người chưa có kinh nghiệm thì đây được coi là yếu tố duy nhất. Đương nhiên, người ta cho rằng dung lượng càng lớn đồng nghĩa là sản phẩm càng tốt và nên mua. Nhưng thật sự có phải như vậy?
Điều này thực sự là có nhưng không phải là chính xác 100%. Dung lượng lớn thì sẽ tiện dụng hơn nhưng nó không phải là yếu tố quyết định đến lựa chọn của bạn. Để có được quyết định chính xác, đầu tiên, bạn hãy xác định chính xác nhu cầu sử dụng của bản thân. Phải xác định điều này bởi các ổ đĩa dung lượng cao hơn thì có giá đắt hơn nhiều. Ngoài ra, ổ cứng quá lớn đôi khi cũng gây khó khăn trong quản lý dữ liệu.
Tại Công ty GIA TÍN, ổ cứng di động chủ yếu gồm 2 loại là: 320 GB hoặc 500GB với nhiều mẫu mã khác nhau của nhiều hãng khác nhau như Western, Hitachi, Transcend…
o cung di dong gia re tai da nang
Tốc độ vòng quay ổ đĩa
Trên thị trường hiện giờ phần lớn các ổ cứng di động phổ thông đều có tốc độ 5.400rpm. Đây là tốc độ chấp nhận được và thực tế là tương đương với các ổ đĩa cứng trong máy thế hệ cũ. Tuy nhiên, một số loại ổ đĩa cứng cao cấp có tốc độ cao hơn. Nhiều người thường không để ý đến yếu tố này với suy nghĩ “chậm một chút cũng không sao nhưng thực tế là chỉ số này ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ đọc ghi. Và hiển nhiên, một ổ đĩa đọc/ghi dữ liệu chậm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn.
Ngoài ra, một số sản phẩm kém chất lượng có tốc độ cực kỳ chậm.  Vì vậy, hãy lựa chọn đúng đắn.
Có dùng adapter hay không?
Thời gian đầu xuất hiện, mỗi ổ cứng di động đều phải đi kèm với một adapter nhằm cung chấp nguồn điện. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thiết bị này là không cần thiết. Lý do là nhờ sự phát triển của công nghệ, NSX đã tìm được cách sử dụng nguồn điện qua cổng USB để “sạc”. Rõ ràng, việc thêm một adapter sẽ làm nặng, lỉnh kỉnh hành lý của bạn lên rất nhiều.
Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn các sản phẩm không sử dụng adapter để tiện lợi và gọn gàng hơn khi phải di chuyển liên tục. Tất nhiên, các sản phẩm loại này thường đắt hơn một chút nhưng bù lại, sự tiện dụng lại nhiều hơn đáng kể.
Có chống shock hay không
Không ai có ý định phá hỏng thiết bị của mình. Tuy nhiên, cũng không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ bảo quản được ổ cứng gắn ngoài trong điều kiện tốt nhất. Chuyện bị đánh rơi không phải là chuyên hiếm gặp với các thiết bị lưu trữ, trong đó có ổ cứng gắn ngoài. Đây có thể coi là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều chiếc ổ cứng “ra đi trước tuổi nhất”.
Vì vậy, hãy ưu tiên chọn các loại thiết bị có vỏ bằng cao su chống shock hoặc các thiết bị có vò ngoài chắc chắn và chịu lực tốt nếu như bạn không muốn phải nhanh mua ổ cứng mới hoặc tệ hơn là mất hết dữ liệu quan trọng.

Bình luận trên Facebook