Trên tay ổ cứng WD My Passport Ultra đời 2017

Nếu bạn chưa có một (hoặc vài) ổ cứng ngoài để sao lưu dữ liệu, bạn nên mua ngay, vì vào một ngày xấu trời nào đó, có thể những dữ liệu lưu trữ, backup đó sẽ cứu bạn vài bàn thua trông thấy.
Trên tay ổ cứng WD My Passport Ultra đời 2017: Đẹp, nhẹ, khá nhanh - Đọc / Ghi 125MB/s

Cái này có thiết kế giống với cái WD My Passport SSD, tuy nhiên do dùng ổ cứng HDD nên nó to hơn phiên bản SSD, và rẻ hơn nữa. Ở VN mình bán mẫu 1TB giá 1,85 triệu đồng, bảo hành 3 năm.

Video trên tay, test nhanh tốc độ

Nhớ lại thời đầu dùng ổ gắn ngoài, cầm cái ổ đó và bây giờ thấy khác nhau nhiều quá, dung lượng thì tăng lên, trọng lượng và kích thước thì giảm xuống, nói chung công nghệ ngày càng phát triển, mừng cho nhân loại

Cầm trên tay gọn gàng, thiết kế khá hiện đại

Hoàn thiện kim loại có lẽ cũng góp phần khiến ổ này nhẹ, chỉ 140g.

Model 1TB dùng ổ 12.5mm nên khá mỏng, bề dày chỉ 13.5mm, nếu bạn mua ổ 2T, 3TB hoặc 4TB thì bề dày ổ sẽ là 21.5mm và nặng 250g.

Mặt lưng là thông số, số serie và tem bảo hành 3 năm, trên tem có dặn là sẽ không bảo hành nếu mất tem

Ở Việt Nam hình như hàng chính hãng chỉ có 2 mẫu là xám – đen và trắng – vàng. Mình xem trên mạng thì thấy nước ngoài còn có các màu nổi bật như cam, xanh dương, trắng hoàn toàn, đỏ hoàn toàn. Nhưng không rõ mua các mẫu đó về có được bảo hành ở VN không.

Đây là phiên bản Trắng – Vàng

Màu vàng chỉ là hơi vàng nhạt thôi, có thể gọi là màu vàng Champagne, nhìn nhẹ nhàng

Cổng giao tiếp Micro USB 3.0 khá quen thuộc. Trong hộp có cáp micro USB 3.0 to USB 3.0 type A. Về cổng USB 3.0 thì mình nghĩ hầu hết máy tính giờ đã có trang bị tiêu chuẩn rồi, còn nếu bạn muốn dùng với các máy có USB-C thì phải tự thay cáp, hoặc dùng với các apdapter.

THỬ NHANH TỐC ĐỘ

Mình thử nhanh tốc độ bằng Blackmagic Disk Speed Test thì cho ra tốc độ đọc từ 126-130MB / giây. Tốc độ ghi từ 124-130MB / giây.

Mình chép 2.66GB dữ liệu, gồm 2 file to thì mất khoảng 30 giây.

Chép 5.71GB dữ liệu, gồm 10 ngàn file nhỏ thì mất khoảng 60 giây. Số lượng file hiện ở hình trên đã giảm xuống do nó đã được chép vào.Theo mình, tốc độ này là rất ổn, ít nhất là so với một ổ cứng gắn ngoài khác, cũng dùng cổng USB 3.0 của mình.

Theo mình thì ổ cứng này khá đẹp

Có thể để trên bàn vừa trang trí, vừa backup dữ liệu luôn. Như mình thì cắm thẳng vào cái Hub USB 3.0, khi vào văn phòng thì tự nó backup cho TimeMachine.

Hoặc là có thể bỏ vào giỏ, ba lô, khi cần đem ra dùng.

Bình luận trên Facebook